ลบ แก้ไข

มหาวิทยาลัยในสิงคโปร์ ขุดพื้นที่ใต้ดิน รองรับนักศึกษาในอนาคต


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง (Nanyang Technological University TNU) กับมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ (National University of Singapore NUS) เพิ่งจัดทำผลการศึกษาเบื้องต้นการขุดโพรงถ้ำใต้ดินสร้างอาคารเรียนและโรงยิม เพื่อรองรับนักศึกษาที่เพิ่มจำนวนขึ้นในอนาคต  เนื่องจากบนดินไม่เหลือพื้นที่ใช้สอยแล้ว

ทั้งนี้ตลอดปีที่แล้ว(2012) TNUได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับแผนที่ภูมิประเทศบนพื้นผิวดิน และธรณีวิทยาใต้ดินพบว่า ชั้นหินลึกจากพื้นดิน 20-30 เมตรเหมาะที่จะสร้างโพรงถ้ำขนาดความกว้าง 20 เมตร ทีมนักวิจัยจาก TNU  เสนอให้สร้างอาคารเรียน 4 ชั้นประกอบด้วยห้องสมุด, พิพิทธภัณฑ์, ห้องเรียน, โรงอาหาร, และหอประชุม และโรงยิม 3 ชั้น อาคารเรียนจะประกอบด้วยสนามบาสเก็ตบอล, แบดมินตัน, ปิงปอง, สระว่ายน้ำ, และอัฒจันทร์ ขณะที่ NUS  เสนอให้สร้างห้องเรียน, โรงยิม, ห้องปฏิบัติการ, และห้องสมุด ไว้ใต้ดิน

อย่างไรก็ตาม มหาวิทยาลัยการจัดการของสิงคโปร์ (Singapore Management University SMU) ได้เริ่มใช้พื้นที่ใต้ดินเมื่อปี 2548 โดยสร้างทางเดินใต้ดินเชื่อมอาคาร 5 หลังกับระบบรถไฟใต้ดิน ตามทางเดินซึ่งมีเนื้อที่ 19,000 ตร.ม.เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก mthai.com
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 8,963 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ