ลบ แก้ไข

ไทยร่วมประกาศปฏิญญากัวลาลัมเปอร์


ไทยร่วมประกาศปฏิญญากัวลา
 
นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เปิดเผยว่า ในการประชุมทางการศึกษาและฝึกอบรมภาคพื้นเอเชีย - แปซิฟิก เรื่อง การพัฒนาทักษะวิชาชีพเพื่ออนาคต ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ สหพันธรัฐมาเลเซีย จัดโดยองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) โดยมีรัฐมนตรี ผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ ผู้แทนนายจ้าง เยาวชน และองค์กรเอกชน จาก 23 ประเทศเข้าร่วม เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ประชุมมีข้อตกลงร่วมประกาศเป็น ปฏิญญากัวลาลัมเปอร์ ว่า ด้วยการพัฒนาทักษะและการศึกษาที่มีคุณภาพเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน โดยมีสาระสำคัญ 8 เรื่อง ได้แก่
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,773 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • จริง ๆ ภาษาลาว คนไทยก็พอจะอ่านเดา ๆ กันได้ เพราะตัวอักษรและภาษา คล้ายกัน เพียงแต่ บางตัวอักษร ไม่เหมือนภาษาไทยเลย ทำให้ เดาลำบาก เบื้องต้น อักษรลาวมี 26 ตัว ส่วนใหญ่ ก็เหมือนอักษรไทยมีบางตัวเท่านั้น ที่ ไม่เหมือน...
  by Editor Bow
 • สมาชิกทุกคนในโครงการเยาวชนเรือเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SSEAYP) จะเข้าร่วมกิจกรรมที่น่าสนใจระหว่างการเข้าพักในประเทศไทย โดยมีเยาวชนที่เข้าร่วม 330 คน จาก 10 ประเทศอาเซียน ซึ่งพวกเขาจะมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ เช่น...
  by dogTech
 • วิชาที่สำคัญในการศึกษาของนักศึกษาในหลักสูตร ศึกษาศาสตรบัณฑิต สาขาการศึกษาตลอดชีวิตนี้ที่สำคัญ เช่น จิตวิทยาการศึกษา จิตวิทยาวัยรุ่น จิตวิทยาเด็ก จิตวิทยาผู้ใหญ่และผู้สูงอายุสื่อการศึกษาเบื้องต้น เทคนิคการสอนผู้ใหญ่...
  by Editor
 • จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ออกมารปกป้องคุณภาพการศึกษาของประเทศ หลังจากมีการสำรวจคุณภาพทางการศึกษาของประเทศในกลุ่มอาเซียนประจำปี 2012-2013 โดยประเทศที่ได้รับการสำรวจประกอบด้วย ประเทศไทย, ประเทศมีสิงคโปร์, ประเทสมาเลเซีย,...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean