ลบ แก้ไข

เรียนรู้เกี่ยวกับประเทศเพื่อนบ้านเพื่อความพร้อมของประเทศไทยในการเป็น AEC

Learning More about Neig


             ในการเตรียมการเพื่อจะเป็นประชาคมอาเซียนของประเทศไทยส่งผลให้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานในภาคตะวันออกเฉียงเหนือสร้างศูนย์ภาษาและศูนย์อาเซียนศึกษาในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย ซึ่งจะเชื่อมโยงเข้ากับประเทศเพื่อนบ้าน เนื่องจากการเรียนรู้เกี่ยวกับภูมิหลังของแต่ละประเทศอาเซียนนั้นไม่เพียงพอ สมาชิกในระดับของแรงงานของไทยทุกคนจำเป็นต้องสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษเพราะภาษากลางองอาเซียนคือภาษาอังกฤษ นอกจากนี้ยังควรรู้ภาษาอาเซียนได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาษาของประเทศเพื่อนบ้าน เช่น กัมพูชา, ลาว, พม่าและเวียดนา
               
               มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานประกอบด้วยห้าวิทยาเขตทั่วภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยโดยวิทยาเขตหลักอยู่ในจังหวัดนครราชสีมา ส่วนวิทยาเขตอื่นๆตั้งอยู่ในจังหวัดกาฬสินธุ์, ขอนแก่น, สกลนครและสุรินทร์ โดยมหาวิทยาลัยได้มีมติอนุมัติการจัดตั้งศูนย์ศึกษาภาษาเวียดนามที่วิทยาเขตกาฬสินธุ์ ศูนย์ศึกษาภาษาเขมรที่วิทยาเขตสุรินทร์ ศูนย์ศึกษาภาษาลาวที่วิทยาเขตสกลนครวิทยาเขตและศูนย์ศึกษาภาษาพม่าที่วิทยาเขตขอนแก่น

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,202 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • วันนี้จะมาสรุปแบ่งปันเทคนิคเรียนเก่งด้วยตนเองแบบไม่ต้องลงคอร์สเรียนพิเศษหรือติวเพียงแค่น้องมีวินัยความขยันก็สามารถเรียนเก่งได้แต่ทั้งนี้การลงคอร์สเรียนก็มีประโยชน์เพราะเป็นทางลัดในการเตรียมตัวสอบที่ดีอีกวิธีหนึ่งแต่วันน...
  by dogTech
 • นายธนิต โสรัตน์ รองประธานสภาองค์การนายจ้างผู้ประกอบการค้าและอุตสาหกรรมไทย เปิดเผยว่า แนวโน้มครึ่งปีแรกของปีนี้ คาดว่าภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมที่ลงทุนอยู่เดิม จะยังคงระดับอัตราการจ้างงานของแรงงานในระบบไว้ตามปกติ...
  by Editor
 • มหาลัยอื่นๆ ในอาเซียน >>> เครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียน...
  by Editor Bow
 • www.upm.edu.my มหาวิทยาลัยปุตรา มาเลเซีย Universiti Putra Malaysia เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยของรัฐประเทศมาเลเซีย ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเซลังกอร์ กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ปุตรามาเลเซียเป็นมหาวิทยาลัยที่รู้จักกันดีในชื่อ...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean