ลบ แก้ไข

โครงการห้องสมุดอาเซียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา

โครงการห้องสมุดอาเซียนเฉ


กรมการค้าระหว่างประเทศได้เปิดตัวโครงการห้องสมุดอาเซียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปีในปี 2015 โดยโครงการจะมีการดำเนินการในโรงเรียนมัธยมในพื้นที่ต่างจังหวัดที่อยู่ในเขตการพัฒนาเศรษฐกิจและเขตเศรษฐกิจพิเศษ

                 โดยในระยะแรกจะครอบคลุม 4 จังหวัด คือ เพชรบุรี, เพชรบูรณ์, กาญจนบุรีและสุรินทร์ ต่อมาจะมีการขยายโครงการให้ครอบคลุมมากขึ้นอีก 6 จังหวัด คือ นครราชสีมา, ตาก, สระแก้ว, นครสวรรค์, สงขลาและนนทบุรี

                โครงการนี้จัดตั้งขึ้นเพื่อที่จะพัฒนาห้องสมุดให้เป็นศูนย์การเรียนรู้และศูนย์ข้อมูลเกี่ยวกับอาเซียนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอย่างสมบูรณ์ ซึ่งเป็นที่คาดว่าจะสามารถสร้างความเข้าใจและจิตสำนึกในการเป็นประชากรอาเซียนแด่ผู้เข้าชมได้มากขึ้น

เพิ่มเติม
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 7,237 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นายธนิต โสรัตน์ รองประธานสภาองค์การนายจ้างผู้ประกอบการค้าและอุตสาหกรรมไทย เปิดเผยว่า แนวโน้มครึ่งปีแรกของปีนี้ คาดว่าภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมที่ลงทุนอยู่เดิม จะยังคงระดับอัตราการจ้างงานของแรงงานในระบบไว้ตามปกติ...
  by Editor
 • ในขณะที่ประเทศไทยเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นส่วนหนึ่งของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2015 ทีมฟุตบอลในไทยพรีเมียร์ลีกอย่างสุพรรณบุรีเอฟซีก็ได้เปิดตัวความคิดริเริ่มที่ไม่ซ้ำแบบใคร เพื่อเตรียมความพร้อมนักเรียนทั่วจังหวัดใน...
  by dogTech
 • กระทรวงศึกษาธิการของไทยได้มีการเตรียมความพร้อมในการพัฒนาโรงเรียนสองภาษา สำหรับเด็กที่มาจากกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆในประเทศไทยและประเทศในกลุ่มอาเซียนอื่นๆ เพื่อที่จะสามารถศึกษาและอาศัยอยู่ในประเทศไทยได้อย่างมีความสุข...
  by dogTech
 • การเรียนรู้ภาษาไทยทั้งในด้านพูดและเขียน สามารถนำไปสู่รายได้ที่สูงขึ้นและมีแนวโน้มสูงมากขึ้นในด้านการประกอบอาชีพของนักศึกษามหาวิทยาลัยกัมพูชา Kaom Sokharoth,นักศึกษาชั้นปีที่3จากมหาวิทยาลัยแห่งพนมเปญในคณะวรรณกรรมไทย...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ