ลบ แก้ไข

10 สุดยอดมหาวิทยาลัยประจำชาติในอาเซียน

10 สุดยอดมหาวิทยาลัยประจ

 

1. มหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์เป็นมหาวิทยาลัยที่โดดเด่นด้านการวิจัยที่ครอบคลุม โดยมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์เป็นสถาบันอุดมศึกษาอันดับ 1 ของประเทศ ซึ่งโดดเด่นระดับโลกในด้านการศึกษาและการวิจัย
 

2. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยางเป็นหนึ่งในสองมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสิงคโปร์ โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยางตั้งอยู่ในฝั่งตะวันตกของสิงคโปร์ โดยเป็นมหาวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะสิงคโปร์
 

3. มหาวิทยาลัยมลายาเป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลด้านวิจัยที่ตั้งอยู่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดและเป็นที่นิยมมากที่สุดในประเทศมาเลเซีย โดยชื่อของมหาวิทยาลัยมาจากชื่อเดิมของแหลมมลายูในช่วงเวลาก่อนที่จะได้รับอิสระ
 

4. มหาวิทยาลัยมหิดลเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐบาลที่โดดเด่นในด้านงานวิจัย ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานคร โดยก่อตั้งขึ้นในปี 1943 แต่เดิมเป็นโรงเรียนแพทย์สำหรับโรงพยาบาลศิริราช ก่อนจะกลายเป็นมหาวิทยาลัยเพื่อการศึกษาวิทยาศาสตร์และการแพทย์
 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,472 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า จากการประชุมผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เมื่อเร็วๆนี้...
  by Editor Bow
 • มองจุดอ่อนการศึกษาไทย "แม้จะอยู่กลางๆ แต่ประมาทไม่ได้ เพราะในระยะ 8 ปีที่ผ่านมา อันดับรวมของกัมพูชาสูงขึ้นมา 23 อันดับ อินโดนีเซียและฟิลิปปินส์สูงขึ้นมา 19 อันดับ หากไทยยังย่ำอยู่ที่เดิม...
  by Editor Bow
 • ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในการประชุมเชิงปฏิบัติการระดับภูมิภาคในด้านหลักสูตรอาเซียนศึกษาในระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษา เพื่อการเตรียมความพร้อมสำหรับยุคของประชาคมอาเซียน โดยมุ่งเน้นไปที่ 7 วิชา คือ วิทยาศาสตร์, คณิตศาสตร์,...
  by dogTech
 • พิธีการมอบรางวัลวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งอาเซียนซึ่งจัดโดยคณะกรรมการอาเซียนว่าด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯในความร่วมมือกับ UL (UnderwritersLaboratories) ซึ่งในครั้งนี้ดร.ณัฏฐพร พิมพะ...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean