ลบ แก้ไข

นักศึกษาจีนแห่เรียนต่อในประเทศไทย

นักศึกษาจีนแห่สนใจเรียนต            เป็นที่รู้กันไปทั่วโลกว่าเศรษฐกิจของประเทศจีนมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผลพลอยได้จาก ความสำเร็จทางการเงินนี้ทำให้นักศึกษาจีนมากมายเลือกที่จะเดินทางไปศึกษาต่อยังต่างประเทศ ซึ่งประเทศไทยเป็นหนึ่งในทางเลือกยอดนิยมสำหรับหนุ่มสาวชาวจีนจำนวนมากที่กำลังมองหาประสบการณ์การศึกษาในต่างประเทศ

            สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (AIT) ได้ให้การต้อนรับนักศึกษาจีนในระดับปริญญาตรีจำนวน 200คน จาก 6 มหาวิทยาลัยในประเทศไทยในวัน “China Day”โดยนักศึกษาจีนนั้นมีจำนวนมากที่สุดในกลุ่มของนักศึกษาต่างชาติในประเทศไทย ในปัจจุบันมีจำนวนอยู่ที่ประมาณ 10,000คน

            China Dayมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความตระหนักแก่นักศึกษาระดับปริญญาตรีถึงความสำคัญของภาษาจีนและโอกาสในการเข้าทำงานหลังจบการศึกษา รวมไปถึงเพื่อเสริมสร้างมิตรภาพในหมู่ นักศึกษาจีนในประเทศไทยและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างวัฒนธรรมไทยและจีน

            เอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทยตั้งข้อสังเกตว่าประเทศไทยเป็น "ทางเลือกที่ดี" สำหรับนักศึกษาจีนในการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยชั้นนำเน้นเช่น มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

 
อ่านต่อ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 5,857 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ