ลบ แก้ไข

ประเทศไทยยกให้ GMS เป็นกุญแจสำคัญของ ASEAN

ประเทศไทยยกให้อนุภูมิภาค

 

           นายกรัฐมนตรีของไทยได้แสดงการสนับสนุนที่เข้มแข็งในการพัฒนาอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง หรือ GMS ที่ประเทศไทยเห็นว่าเป็นกลุ่มสำคัญในการพัฒนา สำหรับการก่อให้เกิดประชาคมอาเซียน

            นอกเหนือจากประเทศไทยแล้ว GMS ยังประกอบด้วย ประเทศกัมพูชา, ประเทศจีน, ประเทศลาว, ประเทศพม่าและประเทศเวียดนาม ซึ่งต่างก็มีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมความพยายามในการสร้างชุมชนอาเซียนเช่นเดียวกัน


           ประเทศไทยได้เสนอให้ความช่วยเหลือทางการเงิน สำหรับการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำโขงเชื่อม เพื่อเชื่อมโยงจังหวัดนครพนมในประเทศไทยกับเมืองคำม่วนในประเทศลาว นอกจากนี้ยังสนับสนุนการก่อสร้างถนนในเมืองเมียวดีไปเมืองกอกาเรกในประเทศพม่า
 

อ่านต่อ

 

dogTech
ชม 5,610 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ปี 2558 ประเทศไทยของเราก็จะก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนแล้ว ซึ่งการเข้าสู่อาเซียนนั้นจะส่งผลให้ประเทศของเรา และประเทศสมาชิก รวมทั้งหมด 10 ประเทศ ได้แก่ บรูไนดารุสซาลาม, พม่า, กัมพูชา, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย,...
  by Editor Bow
 • สมัชชารัฐสภาอาเซียน (AIPA) ได้จัดการประชุมเพื่อหารือเกี่ยวกับการประสานงานด้านกฎหมายที่เกี่ยวกับการค้ายาเสพติดให้สอดคล้องกับเป้าหมายของภูมิภาคปลอดยาเสพติดภายในปี 2015 โดยการประชุมครั้งที่ 6 ของ AIPA...
  by dogTech
 • ธงชาติอาเซียน One Vision, One Identity, One Community หนึ่งวิสัยทัศน์ หนึ่งเอกลักษณ์ หนึ่งประชาคม สัญลักษณ์อาเซียน คือ ต้นข้าวสีเหลือง 10 ต้นมัดรวมกันไว้...
  by Editor Bow
 • ทางการอินโดนีเซียรายงานว่า สถานการณ์หมอกควันปกคลุมจังหวัดรีอาว (Riau) หนาขึ้น ทำให้คุณภาพอากาศในหลายพื้นที่อยู่ในระดับที่เป็นอันตราย และส่งผลให้จำนวนประชาชนที่ป่วยเป็นโรคทางเดินหายใจเพิ่มขึ้น นายสุโตโป ปูร์โว นูโกรโฮ...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean