ลบ แก้ไข

อุดมฯ ไทยติดอันดับมหาวิทยาลัยโลก

 


        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก QS World University Rankings by Subject 2015 กว่า 3,551 แห่ง ผลการจัดอันดับ 1 ใน 100 ของมหาวิทยาลัยโลกพบว่า จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยติดอันดับ 3 สาขา ได้แก่ สาขา Architecture / Built Environment, Modern Languages, Engineering-Chemica และติดอันดับ 1 ของประเทศ 25 สาขา ส่วน ม.มหิดล และสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย 3 สาขา ม.เชียงใหม่ 2 สาขา ม.เกษตรศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ม.ศิลปากร 1 สาขา
 
 
       นพ.อุดม คชินทร อธิการบดี ม.มหิดล (มม.) เปิดเผยว่า จากการประกาศผล มม. ติด 1 ใน 100 ของมหาวิทยาลัยโลก และอันดับที่ 1 ของประเทศไทยในสาขาการแพทย์ ซึ่งเป็นจุดแข็งของ มม. สะท้อนถึงความสามารถในการแข่งขันในระดับโลกของมหาวิทยาลัยไทย และยังเป็นอันดับที่ 1 ของประเทศในสาขาวิทยาศาสตร์ชีวภาพและกฎหมาย.

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.thairath.co.th/content/496729
 

 

Editor
ชม 642 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • จริง ๆ ภาษาลาว คนไทยก็พอจะอ่านเดา ๆ กันได้ เพราะตัวอักษรและภาษา คล้ายกัน เพียงแต่ บางตัวอักษร ไม่เหมือนภาษาไทยเลย ทำให้ เดาลำบาก เบื้องต้น อักษรลาวมี 26 ตัว ส่วนใหญ่ ก็เหมือนอักษรไทยมีบางตัวเท่านั้น ที่ ไม่เหมือน...
  by Editor Bow
 • หนอนหนังสือห้ามพลาด !! งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ 2558 วันที่ 26 มี.ค.-6 เม.ย.นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เตรียมพบกับกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย มีหนังสือไทยและต่างประเทศให้เลือกซื้อเลือกหากันเพียบ...
  by Editor
 • เครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียน (ASEAN UNIVERSITY NETWORK) เป็นความร่วมมือของสถาบันอุดมศึกษาระหว่างประเทศสมาชิกสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรืออาเซียน ก่อตั้งขึ้นเมื่อพฤศจิกายน ค.ศ. 1995 รวม 13 สถาบัน...
  by Editor Bow
 • รัฐมนตรี ประจำสำนักประธานาธิบดีและรัฐมนตรีประจำนครย่างกุ้ง เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ด้านการศึกษาที่ย่างกุ้ง ในหัวข้อว่าด้วยการพัฒนาการศึกษาในระดับอนุบาลและประถมศึกษา ซึ่งเป็นการศึกษาระดับภาคบังคับโดยให้เปลี่ยนมาใช้ Child...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean