ลบ แก้ไข

หน.การศึกษารัฐเกดะห์ มาเลย์ ทึ่ง! งานศิลปะ นร.สตูล โร่ข้ามประเทศชมผลงานให้เห็นกับตา

หน.การศึกษารัฐเกดะห์ มาเ


หน.สำนักงานการศึกษาอำเภอเปินดัง รัฐเกดะห์ ประเทศมาเลย์ ทึ่ง! ผลงานศิลปะปั้นดินน้ำมันนูนต่ำเด็ก ร.ร.บ้านค่ายรวมมิตร อ.ควนกาหลง จ.สตูล ประสานขอเข้าชมฝีมือการปั้นของนักเรียนให้เห็นกับสายตาของตน พร้อมยื่นข้อเสนอแลกเปลี่ยน “Best Practice” งานศิลปหัตถกรรมระหว่างเยาวชนไทย-มาเลเซีย สู่ประชาคมอาเซียน
       
       วันนี้ (26 ก.ย.) นายกอเฉ็ม หมีนเหม รอง ผอ.สพป.สตูล เปิดเผยว่า ฮัจยีมูฮำหมัด โรสลันซอบบี้ บิน อิสมาแอล หัวหน้าสำนักงานการศึกษาอำเภอเปินดัง รัฐเกดะห์ ทึ่งผลงานศิลปะปั้นดินน้ำมันนูนต่ำนักเรียนโรงเรียนบ้านค่ายรวมมิตร อ.ควนกาหลง ที่ตนได้นำเสนอผลงานเด็กจากการประกวดศิลปหัตถกรรมนักเรียน ประจำปีการศึกษา 2557 ระดับเขตพื้นที่การศึกษา ผ่านโซเซียลมีเดีย (เฟซบุ๊ก) จึงประสานขอเดินทางเข้าชมฝีมือการปั้นของนักเรียนให้เห็นกับสายตาตัวเอง เพื่อนำไปบอกเล่าฝีมือศิลปะเด็กไทยต่อที่ประชุมการศึกษารัฐเกดะห์ต่อไป

หน.การศึกษารัฐเกดะห์ มาเ

       
       ฮัจยีมูฮำหมัด โรสลันซอบบี้ บิน อิสมาแอล กล่าวว่า จากการที่ได้ชมภาพประติมากรรมนูนต่ำปั้นดินน้ำมันของนักเรียนบ้านค่ายรวมมิตร ผ่านทางโซเชียลมีเดีย (เฟซบุ๊ก) ก็รู้สึกอดทึ่งในฝีมือของนักเรียนไม่ได้ และให้เกิดความสงสัยว่า เด็กทำจริงหรือไม่ จึงต้องเดินทางมาดูให้เห็นกับตาตัวเอง รู้สึกชื่นชมโรงเรียนแห่งนี้ แม้จะอยู่ห่างไกลตัวเมือง แต่สามารถจัดการศึกษาอย่างสร้างสรรค์ เป็นนวัตกรรมทางการศึกษาที่มีผลงาน และโครงงานที่มีผลงานในระดับชาติมากมาย 

 

หน.การศึกษารัฐเกดะห์ มาเ       

       สำหรับเรื่องราวผลงานฝีมือนักเรียนที่พบในวันนี้ เช่น การปั้นดินน้ำมันนูนต่ำ การจักสานไม้ไผ่ การจัดสวนถาด จะเก็บไปบอกเล่าฝีมืองานศิลปะเด็กไทยสุดยอดจริงๆ ในที่ประชุมหัวหน้าสำนักงานการศึกษาอำเภอของรัฐเกดะห์ ทั้งนี้ ในอนาคต จะผลักดันจะให้มีกิจกรรมแลกเปลี่ยน “Best Practice” งานศิลปหัตถกรรมระหว่างเยาวชนไทย-มาเลเซีย เพื่อประชาคมอาเซียน แม้การเดินทางมาครั้งนี้เป็นการมาอย่างไม่เป็นทางการ แต่ในปลายเดือนธันวาคมนี้ตนจะนำผู้บริหารโรงเรียน และครู จำนวน 80 คน เดินทางมาศึกษาดูงานการสอนศิลปะ และงานอาชีพที่โรงเรียนบ้านค่ายรวมมิตร อีกครั้ง
       

 หน.การศึกษารัฐเกดะห์ มาเ
 
       โรงเรียนบ้านค่ายรวมมิตร เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล-ประถมศึกษาปีที่ 6 ปัจจุบันมีนักเรียน 126 คน มีครู 8 คน มีนายสวน สิทธิพงษ์ ครู คศ.3 รักษาราชการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียน ซึ่งอัตลักษณ์ที่สำคัญของโรงเรียน คือ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จะต้องจักสานไม้ไผ่ได้ทุกคน 

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 1,955 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • การเรียนรู้ภาษาไทยทั้งในด้านพูดและเขียน สามารถนำไปสู่รายได้ที่สูงขึ้นและมีแนวโน้มสูงมากขึ้นในด้านการประกอบอาชีพของนักศึกษามหาวิทยาลัยกัมพูชา Kaom Sokharoth,นักศึกษาชั้นปีที่3จากมหาวิทยาลัยแห่งพนมเปญในคณะวรรณกรรมไทย...
  by dogTech
 • นักเรียนเด็กไทยจากเชียงรายสร้างชื่อทั่วโลก ความสามารถสุดยอดเยี่ยม คว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ ที่สหรัฐอเมริกา แถมยังคว้าสุดยอดแชมป์จากผลงาน การผลิตเส้นใยไหมแบบใหม่ ซิวเงินรางวัล 1 หมื่นเหรียญสหรัฐฯ...
  by Editor
 • หากน้องๆ หรือเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาแอพพลิเคชั่นสนุกๆ และสอดแทรกความรู้ ละก็ ห้ามพลาดกับ 15 แอพพลิเคชั่นได้ความรู้สุดเจ๋ง ที่วัยรุ่นควรมีไว้ติดเครื่อง ขอบอกว่าแอพเหล่านี้มีความรู้มากมายหลากหลายด้าน ใครอยากรู้เรื่องไหน...
  by Editor
 • ประเทศลาว มีประชากรทั้งหมด 6ล้าน 7แสนคน สิ่งที่น่าวสนใจคือ อัตราการรับรู้หนังสือมีอยู่เพียงแค่ 73 % เท่านั้น เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจากโครงการ ASEAN FOR YOUTH สปป.ลาว...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean