ลบ แก้ไข

uAsean เที่ยวประเทศกัมพูชาอาเซียนสุดยอดสถานที่ ท่องเที่ยว กัมพูชา
มหาปราสาทนครวัด
สถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งในประเทศกัมพูชา ที่มีชื่อเสียงเกรียงไกร ดึงดูด ชาวต่างชาติ หลายหลายภาษาและวัฒนธรรมเข้ามาท่องเที่ยวและทำความรู้จักกับประเทศกัมพูชา


ปราสาทตาพรหม 
ปราสาทฮอลลีวู๊ด  ที่เรียกปราสาทแห่งนี้ว่าปราสาทฮอลลีวู๊ด เพราะ  ชาวต่างชาติส่วนใหญ่จะรู้จัก ปราสาทแห่งนี้จากการชมภาพยนต์เรื่อง ทูมเรเดอร์  เมื่อหลายปีก่อน

ปราสาทบันทายสรี  
เป็นปราสาทที่สร้างด้วยหินทรายสีชมพู ป็นเอกลักษณ์ไม่มีที่ใหนเหมือน  ความพิเศษของปราสาทแห่งนี้คือ ลวดลายแกะสลักที่สวยงาม และ ละเอียดละออ

สีหนุวิลล์
เป็นจังหวัดเล็ก ๆ ทางตอนใต้ของประเทศกัมพูชา  ที่มีชื่อเสียงในเรื่อง เมืองตากอากาศ

กรุงพนมเปญ 
เมืองหลวงของประเทศกัมพูชา เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การค้า และ หน่วยงานราชการต่าง ๆ  ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวก็จะมี วัดพระแก้ว และ พระบรมมหาราชวัง

ปราสาทบายน
ปราสาทบายนสร้างในปีพุทธศตวรรษที่ 18 รัชสมัยของพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 เป็นศิลปะแบบบายน ศาสนาพุทธนิกายมหายาน ปราสาทบายนเป็นปราสาทหลวงประจำรัชสมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 และเป็นการปฏิวัติรูปแบบของการสร้างปราสาทที่มีภาพลักษณ์ต่างจากการสร้างรูปแบบเดิมๆ โดยสิ้นเชิง เป็นเพราะพระองค์ทรงเลื่อมใสในพระพุทธศาสนานิกายมหายาน ซึ่งต่างจากกษัตริย์หลายพระองค์ที่ล้วนแล้วแต่นับถือศาสนาฮินดูหรือศาสนาพราหมณ์ที่สืบทอดมากกว่า 415 ปี

เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 2,763 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ปี 2556-2557 ที่กำลังจะถึงนี้ ทางกระทรวงมหาดไทยได้อนุมัติให้ดำเนินการตามข้อเสนอของฝ่ายปกครอง จ.เชียงราย ในการขยายระยะเวลาการเปิดจุดผ่านแดนถาวรบริเวณสะพานข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 1...
  by Editor Bow
 • วันที่ 11 พฤศจิกายน ศาลโลกไอซีจีได้ตัดสินว่า พื้นที่รอบตัวปราสาทพระวิหารเป็นของประเทศกัมพูชา ซึ่งคำตัดสินนี้ถือเป็นข้อบังคับ หลังจากที่ไอซีจีประกาศคำตัดสินดังกล่าว ค่ำวันที่ 11 พฤศจิกายน สมเด็จฮุนเซน...
  by Editor Bow
 • เว็บไซต์ Skyscanner เผยญี่ปุ่นเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวไทยนิยมเลือกไปเยือนมากที่สุด ในปี56 Skyscanner เว็บไซต์ค้นหาตั๋วเครื่องบิน ที่พัก และรถเช่าชั้นนำของโลกเปิดเผยว่า...
  by Editor Bow
 • ประเทศพม่า เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวในประเทศมากขึ้น และสิ่งที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากก็คือโบราณสถาน วิถีชีวิต ทรัพยากรธรรมชาติ เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean