ลบ แก้ไข

ความเจ๋งของมหาลัยแห่งชาติสิงคโปร์

ความเจ๋งของมหาลัยแห่งชาต


ไปรู้จักกับหนึ่งในมหาวิทยาลัยของสมาชิกเพื่อนบ้านอาเซียนที่เขานิยมไปเรียนกันดีกว่า มหาวิทยาลัยเเห่งชาติสิงคโปร์ (National University of Singapore) เป็นมหาวิทยาลัยดีที่สุดของประเทศสิงคโปร์
หลายคนจึงชอบเรียนที่นี่มาก ในมหาวิทยาลัยมีเทคโนโลยีทันสมัยมากมากมี internet ฟรี นักศึกษาใช้ที่ใหนก็ได้สะดวกมาก

โครงสร้างพื้นฐานในมหาวิทยาลัยก็เป็นสมัยใหม่ มีรถเมล์ฟรีหลายคันที่ทุกคนจะนั่งไปในมหาวิทยาลัยได้

นักศึกษาคนที่เรียนที่นี่ก็นี่สภาพแวดล้อมดีเขาเรียนเพราะว่านี่หลายคณะให้เขาเลือกเเล้วก็นี่อาจารย์มหาวิทยาลัยดีที่สุดให้เขาเรียนกับ
คนที่เรียนที่นี่ก็เป็นคนเรียนดีมากเพราะการเรียนที่มหาวิทยาลัยเเห่งชาติสิงคโปร์ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เเต่ตึงเครียดมากกว่าการเรียนที่มหาวิทยาลัยอื่นๆ

ความเจ๋งของมหาลัยแห่งชาต


มหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ มีนักเรียนต่างชาติมาเรียนเยอะ เช่นมาจากมาเลเซีย เวียดนาม อเมริกา ญี่ปุ่น เป็นต้น แล้วนักเรียนต่างชาติเพิ่งมาถึงมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ก็จะห่วงมากเพราะไม่รู้ต้องทำอะไรแล้วทำที่ไหน แต่ถ้ามีคนช่วยและแนะนำให้นักเรียนใหม่ จะสะดวกแล้วก็จะชอบเรียนในมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์

มหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ เป็นมหาวิทยาลัยระดับชาติ ที่มีหลายวิทยาเขต พร้อมไปด้วยความมั่นคงทางการศึกษาและการวิจัยที่แตกต่าง มีการเรียนการสอนที่ครอบคลุมหลายสาขาวิชาอย่างกว้างขวางตั้งแต่สถาปัตยกรรมศาสตร์ แพทยศาสตร์ ไปจนถึงดนตรีนักศึกษาในมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ประกอบไปด้วยนักศึกษาจากหลายเชื้อชาติ กว่า 32,000 คนจาก 88 ประเทศกระจายอยู่ตามวิทยาเขตต่างๆกัน


มหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์มีการแบ่งระบบการศึกษาออกเป็นระบบเทอม หรือภาคการศึกษา โดยแบ่งเป็นกลุ่มย่อยๆซึ่งนำรูปแบบมาจากระบบของประเทศอังกฤษ เช่น การสอนในกลุ่มเล็ก (หรือกวดวิชา) และมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา (แบบเครดิท) นักศึกษาจะสามารถเลือกวิชาเรียนได้ในช่วงสองเทอมแรก นอกจากนี้ยังมีโปรแกรม 2 ปริญญาอีกด้วยดังนี้

สาขาศิลปศาสตร์และสังคมศาสตร์ และสาขาวิศวกรรมศาสตร์

สาขาศิลปศาสตร์และสังคมศาสตร์ และสาขานิติศาสตร์

สาขาธุรกิจ และสาขาวิศวกรรมศาสตร์

สาขาธุรกิจ และสาขานิติศาสตร์

คณะต่างๆ

ศิลปศาสตร์และสังคมศาสตร์

ธุรกิจ

คอมพิวเตอร์

ทันตแพทยศาสตร์

การออกแบบและสิ่งแวดล้อม

วิศวกรรมศาสตร์

นิติศาสตร์

วิทยาศาสตร์

แพทยศาสตร์

ดนตรี

ความเจ๋งของมหาลัยแห่งชาต


นักเรียนเอเชียจำนวนมากแห่ไปยังประเทศสิงคโปร์ เพื่อที่จะใช้ประโยชน์จากการศึกษาที่มีคุณภาพ (ค่อนข้างราคาถูกและมีคุณภาพสูง) โดยที่ Singapore National University  เป็นมหาวิทยาลัยผู้นำอันดับที่ 30 ของโลก และมีค่าเล่าเรียนสำหรับนักศึกษาต่างชาติอยู่ที่ 4,000 ดอลล่าร์ต่อปีเท่านั้น (ประมาณ 120,000 บาท)

เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก tc4studentlifestyle.blogspot.com, NUS,NTU Singapore Top 100 Universities World Ranking
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 7,532 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean