ลบ แก้ไข

ชาวสิงคโปร์กำลังท้าทายการห้ามสูบบูหรี่ไฟฟ้า

ชาวสิงคโปร์กำลังท้าทายกา

 กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ที่แจ้งว่า ชาวสิงคโปร์กำลังท้าทายการห้ามสูบบูหรี่ไฟฟ้าแม้มีการปรับเงินผู้ค้าและผู้ซื้ออย่างหนักก็ตาม ซึ่งทางการยึดบุหรี่ไฟฟ้าได้5,356 ชิ้นเมื่อปีที่แล้วหรือเพิ่มขึ้นเกือบ 3เท่าจากที่ยึดได้เมื่อปี2555 ขณะที่ปี 2552 ยึดได้เพียง10 ชิ้นเท่านั้น กระทรวงสาธารณสุขระบุต่อไปว่ายังไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์แสดงให้เห็นว่าบุหรี่ไฟฟ้าช่วยคนให้เลิกบุหรี่ได้ แต่จะสร้างนิสัยให้คนติดบุหรี่มากขึ้น

          นอกจากนั้นทางการกำลังเฝ้าจับตาการค้าบุหรี่ไฟฟ้าอย่างผิดกฎหมายในสิงคโปร์ นับตั้งแต่ปี 2554ซึ่งมีการขายบุหรี่ไฟฟ้า ทางการได้ดำเนินคดีไปแล้ว8 ราย โดยการนำเข้าจัดจำหน่าย หรือขายบุหรี่ไฟฟ้าในสิงคโปร์ ระวางโทษปรับเงินสูงถึง10,000 ดอลลาร์สิงคโปร์คิดเป็นเงินไทยราว 2.5แสนบาท สิงคโปร์เป็นหนึ่งในประเทศที่มีการซื้อขายบุหรี่ในสารบบที่แพงสุดของโลก โดยบุหรี่ยี่ห้อมาร์โบโรหนึ่งซองมีราคาราว13 ดอลลาร์สิงคโปร์หรือประมาณ 329บาท

บุหรี่ไฟฟ้าเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก  เดลินิวส์
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 485 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นายพานิช จิตร์แจ้ง ประธานกรรมการ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพสำหรับลูกจ้างประจำของส่วนราชการ ซึ่งจดทะเบียนแล้ว (กสจ.) กล่าวถึงแนวโน้มเศรษฐกิจไทย ในช่วงเริ่มต้นปี 2557 ว่า ในวันทำการแรกของปี ดัชนีหุ้นไทยได้ปรับตัวลงแรงถึงเกือบ...
  by Editor Bow
 • คำว่าประชาคนอาเซียน หลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจ ซึ่งจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก ในอีกไม่กี่ปี เรามาทำความใจไปพร้อมๆกันดีกว่า เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจากมองโลกแบบวิกรม ตอน เหตุใดจึงเกิดอาเซียน...
  by Editor Bow
 • มหาเจดีย์อุปปาตสันติ (ภาพจากเว็บไซต์: วิกิพีเดีย) หากมีคำถามว่า เมืองหลวงที่มีอายุน้อยที่สุดของอาเซียนทั้ง 10 ชาตินั้นคือเมืองใด คำตอบก็คงจะหนีไม่พ้น นครเนปิดอ เมืองหลวงแห่งใหม่ของประเทศพม่า...
  by Editor Bow
 • สิงคโปร์สร้างชื่อให้กลุ่มอา เซียนอีกครั้ง ด้วยการได้รับเลือกให้เป็นชาติหมายเลข 3 ของโลก ที่มีศักยภาพในการสร้างบุคคลากรในการทำงานได้ดีที่สุด และเป็นอันดับ 1 ของเอเชีย World Economic Forum (WEF)...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean