ลบ แก้ไข

เมียนมาเร่งปฏิสังขรณ์เจดีย์เก่าทุ่งพุกาม ขึ้นทะเบียนมรดกโลก


เมียนมาเร่งปฏิสังขรณ์เจด
 

ทางการเมียนมาร่วมกับสถานทูตอิตาลี หารือกันเกี่ยวกับการซ่อมแซมเจดีย์เก่าอายุหลายร้อยปีจำนวนมาก ที่อยู่ในบริเวณทุ่งเจดีย์พุกาม เพื่อเตรียมจดทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกแห่งหนึ่ง ด้วยความช่วยเหลือของรัฐบาลอิตาลี 
 
หนังสือพิมพ์โกลบอลนิวไล้ท์ออฟเมียนมาร์รายงาน อ้างนางสันดาคิน (Sanda Khin) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงวัฒนธรรมว่า รัฐบาลอิตาลีตกลงที่จะให้เงินทุนสนับสนุนการฟื้นฟูบูรณะและปฏิสังขรณ์โบราณสถานที่มีชื่อเสียงแห่งนี้ การช่วยเหลือครั้งนี้จะเป็นครั้งที่สาม โดยผ่านสำนักงานความร่วมมือการพัฒนาแห่งอิตาลี ( Italian Development Cooperation Office)
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,085 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • อุทยานแห่งชาติกุนุงมูลู (Gunung Mulu National Park) เป็นอุทยานที่ตั้งอยู่ในบนเกาะบอร์เนียว รัฐซาราวัก ประเทศมาเลเซีย ติดกับชายแดนของประเทศบรูไน เป็นพื้นที่ที่มีความหลากหลายในด้านชีววิทยาและธรณีวิทยาเป็นอย่างมาก...
  by Editor Bow
 • อุทยานนี้ตั้งอยู่ในรัฐซาบาห์ทางเหนือสุดของเกาะบอร์เนียว ประเทศมาเลเซีย ภูเขาคินาบาลูสูง ๔,๐๙๕ เมตร ตั้งตระหง่านสูงที่สุดอยู่ระหว่างภูเขาหิมาลัยกับนิวกีนี บริเวณนี้เต็มไปด้วยพืชพันธุ์มากมาย...
  by Editor Bow
 • มหาสถูปบุโรพุทโธ หรือ บรมพุทโธ (ภาษาอินโดนีเซีย: Chandi Borobudur) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศอินโดนีเซีย ตั้งอยู่ในภาคกลางของเกาะชวา โดยบุโรพุทโธเป็นศาสนสถานของศาสนาพุทธนิกายมหายาน...
  by Editor Bow
 • ในช่วงนี้ผมมีโอกาสพาคนญี่ปุ่นมาเมืองไทยเป็นครั้งแรกหลายคนเลยครับ และพบว่าพวกเขามีภาพของเมืองไทยในหัวแตกต่างกันซึ่งทำให้การมาเจอเมืองไทยของจริงนั้น แตกต่างจากที่คิดไว้เยอะ และเหตุนี้เองก็นำไปสู่ความประทับใจ...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean