ลบ แก้ไข

ผู้นำลุ่มน้ำโขง 5 ประเทศพบหารือสมาชิกมิตรภาพรัฐสภาญี่ปุ่น – แม่โขง

ผู้นำลุ่มน้ำโขง 5 ประเทศ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมผู้นำประเทศลุ่มน้ำโขง พบหารือระหว่างอาหารกลางวันกับกลุ่มสมาชิกมิตรภาพรัฐสภาญี่ปุ่น – แม่โขง ณ ห้องจัดเลี้ยง Orizuru Yu ชั้น B 1 โรงแรม New Otani
 
นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไทยกับญี่ปุ่นมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดอย่างยาวนาน ซึ่งในอีก 2 ปี ความสัมพันธ์การทูตไทยกับญี่ปุ่นจะครบ 130 ปี และความสัมพันธ์ไทยกับญี่ปุ่นในปัจจุบันมีการพัฒนาในหลาย ๆ ด้าน เช่น ความร่วมมือระบบราง มีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก และในวันพรุ่งนี้ จะมีการประชุมผู้นำลุ่มน้ำโขง - ญี่ปุ่น ครั้งที่ 7 ซึ่งญี่ปุ่นมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาลุ่มน้ำโขง การประชุมครั้งนี้เป็นอีกก้าวสำคัญในการส่งเสริมบทบาทของญี่ปุ่นในภูมิภาค นายกรัฐมนตรียินดีที่ญี่ปุ่นแสดงความพร้อมที่จะมีส่วนร่วมในการการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในภูมิภาคและเอเชีย ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อภาคเอกชนญี่ปุ่นเองด้วย

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,244 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • แผนภูมิจากเว็บไซต์ MeteoGroup กับ WeatherFoundation Philippines นำเอาภาพถ่ายโดยดาวเทียมขององค์การสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศแห่งชาติสหรัฐ (NOAA) มาเสริมแต่งด้วยข้อมูล แสดงให้เห็นการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศโลกในย่านนี้...
  by Editor
 • กลุ่มผู้สนับสนุนฝ่ายค้านหลายพันคนชุมนุมประท้วงผลเลือกตั้งกัมพูชา สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 23 ต.ค. ว่า กลุ่มผู้สนับสนุนฝ่ายค้านหลายพันคนได้ชุมนุมกันเพื่อประท้วงผลการเลือกตั้ง...
  by Editor Bow
 • การประชุมสัมมนาได้ร่วมกันจัดการประชุมโดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและศูนย์ประสานงานอาเซียนสำหรับการให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมในการจัดการภัยพิบัติ(ศูนย์...
  by dogTech
 • ม.ล.ปุณฑริกสมิติอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือ แรงงาน เปิดเผยว่า การเป็นประชาคมเศรษฐกิจ อาเซียน (AEC) ในปี 2558 ทําให้กําลังแรงงาน ฝีมือและระดับวิชาชีพจะสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างเสรี ภายในประเทศสมาชิกด้วยกัน...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean