ลบ แก้ไข

10 สุดยอดมหาวิทยาลัยประจำชาติในอาเซียน

10 สุดยอดมหาวิทยาลัยประจ

 

1. มหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์เป็นมหาวิทยาลัยที่โดดเด่นด้านการวิจัยที่ครอบคลุม โดยมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์เป็นสถาบันอุดมศึกษาอันดับ 1 ของประเทศ ซึ่งโดดเด่นระดับโลกในด้านการศึกษาและการวิจัย
 

2. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยางเป็นหนึ่งในสองมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสิงคโปร์ โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยางตั้งอยู่ในฝั่งตะวันตกของสิงคโปร์ โดยเป็นมหาวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะสิงคโปร์
 

3. มหาวิทยาลัยมลายาเป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลด้านวิจัยที่ตั้งอยู่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดและเป็นที่นิยมมากที่สุดในประเทศมาเลเซีย โดยชื่อของมหาวิทยาลัยมาจากชื่อเดิมของแหลมมลายูในช่วงเวลาก่อนที่จะได้รับอิสระ
 

4. มหาวิทยาลัยมหิดลเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐบาลที่โดดเด่นในด้านงานวิจัย ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานคร โดยก่อตั้งขึ้นในปี 1943 แต่เดิมเป็นโรงเรียนแพทย์สำหรับโรงพยาบาลศิริราช ก่อนจะกลายเป็นมหาวิทยาลัยเพื่อการศึกษาวิทยาศาสตร์และการแพทย์
 

อ่านต่อ

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,632 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • กระทรวงศึกษาธิการได้กล่าวในที่ประชุมเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยและผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับโครงการการศึกษาต่างๆที่จะดำเนินการในภาคใต้บนพื้นฐานของแนวคิดที่จะต้องจัดการให้ประชาชนในท้องถิ่นที่มีความรู้และประสบ...
  by dogTech
 • เล่าสู่กันฟัง : สร้างการศึกษาไทย สู่ศูนย์กลางอาเซียน : โดย...บัญญัติ คำนูณวัฒน์ ประเทศไทยกำลังเคาน์ดาวน์สู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน การจะเดินหน้าพัฒนาเศรษฐกิจ...
  by Editor
 • เมื่อวันที่ ๒ ตุลาคม ๒๕๕๘ ณ ห้อง Auditorium หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน ศาสตราจารย์ ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรมพร้อมด้วย นายวันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์...
  by dogTech
 • ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก QS World University Rankings by Subject 2015 กว่า 3,551 แห่ง ผลการจัดอันดับ 1 ใน 100 ของมหาวิทยาลัยโลกพบว่า จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยติดอันดับ 3 สาขา ได้แก่ สาขา...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean