ลบ แก้ไข

ไทยจัด Road Trip เชื่อมความสัมพันธ์เส้นทาง R3A

ไทยจัด Road Trip เชื่อมค

 

            รัฐมนตรีต่างประเทศของอาเซียนจะมีส่วนร่วมในการเดินทางถนนตามเส้นทาง R3A จากจังหวัดเชียงรายในภาคเหนือของประเทศไทยไปยังเมืองคุนหมิงในภาคใต้ของประเทศจีน ในโอกาสการครบรอบ 20 ปี ของการเป็นหุ้นส่วนทางการค้าระหว่างอาเซียนกับประเทศจีน

            โดยการเดินทางครั้งนี้เป็นความคิดริเริ่มของประเทศไทยที่ได้รับการสนับสนุนอย่างท่วมท้นจากประเทศสมาชิกอาเซียน เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ตามเส้นทาง R3A โดยในโอกาสนี้จะเป็นการเดินทางเพื่อไปประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนและจีนในเมืองคุนหมิงในประเทศจีน

            เส้นทาง R3A เป็นหนึ่งในทางหลวงใหม่ที่ให้บริการทิศตะวันตกเฉียงใต้ตามแนวพื้นที่เศรษฐกิจ ซึ่งทอดยาวกว่า 2,000 กิโลเมตร โดยมีทางหลวงเชื่อมโยงประเทศไทยกับประเทศลาวและยาวไปจนถึงมณฑลยูนนานของประเทศจีน

 

อ่านต่อ

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,490 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ททท. จัดกิจกรรมTRIP & TREATปี2สานต่อโครงการCSR HOLIDAY พร้อมจัดประกวดคลิป เพื่อส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวในยุคโซเชียลมีเดีย หัวข้อรักษ์เกาะไทยไปเกาะเสม็ด ททท.จัดกิจกรรมทริปต้นแบบ การท่องเที่ยวทางเลือกใหม่TRIP &...
  by Editor
 • อุทยานแห่งชาติแม่น้ำใต้ดินปวยร์โต-ปรินเซซา อยู่ในประเทศฟิลิปปินส์ แสดงให้เห็นภูมิทัศน์ที่แปลกตาของภูเขาหินปูนที่มีแม่น้ำอยู่ใต้ดินลักษณะ เด่นของแม่น้ำก็คือไหลตรงไปสู่ทะเล...
  by Editor Bow
 • เมืองวีกันเป็นเมืองริมทะเลด้านตะวันตกของเกาะลูซอน สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ห่างจากซานเฟร์นันโด รวม 140 กม. วีกันเป็นเมืองที่สเปนเคยมาตั้งค่ายไว้ มีบ้านเรือนเก่าแก่ทรงสเปน ที่ยังสภาพสมบูรณ์อยู่มากในเขตเมืองเก่า...
  by Editor Bow
 • นักท่องเที่ยวยืนถ่ายรูปภายในบริเวณปราสาทตาพรหม ที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานประวัติศาสตร์เมืองพระนครของกัมพูชา จีนเป็นแหล่งนักท่องเที่ยวใหญ่เป็นอันดับสองรองจากเวียดนาม คาดว่าในปีนี้จะมีชาวจีนเดินทางเยือนกัมพูชาราว 500,000...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean