ALL STORIES Rss Feed
TOP STORY

เมื่อเอ่ยถึงเมืองหลวงของพม่า หลาย ๆ คนคงจะตอบว่าเป็น ย่างกุ้ง แต่แท้ที่จริงแล้วนั้น พม่าได้มีการย้ายเมืองหลวงออกไปจากย่างกุ้ง ตั้งแต่ปี 2548 หรือกว่า 6 ปีแล้ว ซึ่งเมืองหลวงแห่งใหม่มีชื่อว่า กรุงเนปีดอ...
by Editor Bow
ภาพแฟ้มเอเอฟพีวันที่ 19 พ.ย. 2555 ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐฯ และประธานาธิบดีเต็งเส่ง (ขวา) ขณะหารือกันที่อาคารรัฐสภาในนครย่างกุ้ง เจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯ เผยว่าโอบามากำลังวางมือจากอนาคตทางการเมืองของซูจี...
by Editor
หน่วยงานด้านการพัฒนาเมืองของสิงคโปร์ (URA) เปิดตัวแผนการวางจัดพื้นที่เมืองใหม่ (Master Plan) โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาพื้นที่ทั่วทั้งเกาะสิงคโปร์ในระยะยาว โดยแผนการดังกล่าว...
by Editor Bow
ที่ย่านการค้าถนนคนเดินสถานีรถไฟตรัง นายสมศักดิ์ ปะริสุทโธ เหมทานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในพิธีเปิดงาน สงกรานต์เฮฮา เมษาอาเซียน 58 โดยมี นายอาวุธ วงศ์สวัสดิ์ พาณิชย์จังหวัดตรัง กล่าวรายงาน ตลาดถนนคนเดิน...
by Editor
จังหวัดปัตตานีได้จัดงานสัปดาห์ท่องเที่ยวปัตตานีรับอาเซียนและงานฉลองเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวบนถนนสายริมแม่น้ำปัตตานี โดยผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานีแถลงว่า...
by dogTech
กรมพัฒนาฝีมือแรงงานและหน่วยงานอื่น...
by dogTech
นายกรัฐมนตรีประจำประเทศไทยประยุทธ์...
by dogTech
นางรัตนา นนทปัทมะดุลย์ ผู้อำนวยการกลุ่มคุ้มครองและพิทักษ์สิทธิ์ กองต่อต้านการค้ามนุษย์ เป็นผู้แทนกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ เข้าร่วมการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสอาเซียนด้านการปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติและการประชุมที่เกี่ยวข้อง...
by dogTech
Nanyang Technological University (NTU) หรือมหาวิทยาลัยเทคโนหนานหยาง เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของประเทศสิงคโปร์ มีนักศึกษาทั้งหมด 33,500 คน เป็นวิทยาลัยทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก NTU...
by Editor Bow
นางกฤติกา ปั้นประเสริฐ ผอ. สํานักกฎหมายกรมศุลกากร ในฐานะเลขานุการกรรมาธิการ่างพ.ร.บ.ศุลกากร กล่าวว่าหลังจากที่กฎหมายนี้ได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาแล้ว จะส่งผลให้ประเทศไทยมีกฎหมายกลางในการขนย้ายสินค้าเพื่อการผ่านแดน...
by Editor
'ฮุน เซน' ออกโรงเตือนพรรคฝ่ายค้าน อย่าจับประเทศเป็นตัวประกันเพื่อต่อรองอำนาจทางการเมือง นายกรัฐมนตรีฮุน เซน ของกัมพูชาเตือนแกนนำฝ่ายค้านว่า อย่าจับประเทศเป็นตัวประกันเพื่อต่อรองอำนาจทางการเมือง...
by Editor Bow
กรอบโครงสร้างของการเจรจาธุรกิจระหว่างประเทศที่สําคัญๆ มักจะประกอบไปด้วย 1) ปัจจัยพื้นฐาน ได้แก่ เป้าหมายของคู่เจรจา สภาวะแวดล้อมการเจรจา กลุ่มหรือบุคคลที่ 3 ที่อยู่เบื้องหลังการเจรจา และตัวผู้เจรจาต่อรอง 2)...
by Editor
ภาครัฐและเอกชนในประเทศไทยได้รับการกระตุ้นให้ปรับตัวและแสวงหาโอกาสใหม่จากการรวมกลุ่มของอาเซียนที่จะเกิดขึ้น...
by dogTech
นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะมนตรีเขตการค้าเสรีอาเซียน (AFTA Council) ครั้งที่ 29 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 22 สิงหาคม 2558...
by dogTech
รมว.แรงงาน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการทำงานของศูนย์บริการจดทะเบียนแรงงานต่างด้าวแบบเบ็ดเสร็จ (One Stop Service) ที่ศูนย์การค้าไอที สแควร์แจ้งวัฒนะ หลักสี่ ย้ำภายใน 120 วัน นายจ้างต้องนำลูกจ้างดำเนินการจดทะเบียนให้ถูกต้อง...
by dogTech
dailynews.co.th ๑. ต้นปีที่ผ่านมาจังหวัดต่างๆ ทั่วอินโดนีเซียทะยอยประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ ในสัดส่วน ที่แตกต่างกัน ในส่วนของกรุงจาการ์ตาประกาศขึ้นจาก ๑.๕ ล้านรูเปียห์/เดือน เป็น ๒.๒ ล้านรูเปียห์/เดือน (เพิ่มขึ้นร้อยละ...
by Editor Bow
กูมุสตา. ฟิลิปปินส์ ^^ วันนี้เรามาเรียนรู้ คำทักทาย ภาษา ฟิลิปปินส์ ^^ กันก่อนนะ :)) ) สวัสดี (ตอนเช้า) มากันดัง อุมากา Good morning สวัสดี (ตอนเช้า) มากันดัง อุมากา Good morning เป็นไง สบายดีไหม? กูมุสตะ คา?...
by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
หนังสือพิมพ์นิวไลท์ออฟเมียนมาร์ ของทางการพม่าได้เปลี่ยนชื่อเป็น Global New Light of Myanmar ตั้งแต่ฉบับ 1 ต.ค.เป็นต้นไป ภายใต้การร่วมทุนใหม่กับเอกชน...
by Editor
จนถึงสิ้นปี 2555 ที่ผ่านมา มีผู้โดยสารเดินทางเข้าประเทศที่ท่าอากาศยานนานาชาตินครย่างกุ้ง รวมทั้งสิ้น 3.08 ล้านคน ซึ่งเป็นตัวเลขอย่างเป็นทางการล่าสุด เผยแพร่โดยกรมการบินพม่า...
by Editor Bow
Page 1 of 189 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last
 

คำฮิต


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean